Bí quyết tăng lợi nhuận cấp số nhân của ‘vua ba ba giống’, đầu tư vài chục triệu thu về tiền tỷ mỗi năm

Ở xã Cát Thịnh (Văn Chấn, Yên Bái) có nghề nuôi ba ba gai nổi tiếng cả nước từ trên 20 năm nay. Nhiều nông dân có trong tay tiền tỷ từ loài đặc sản này. Trong đó nổi bật là ông ông Nguyễn Văn Nghị một người đi tiên phong nuôi ba ba giống và được ví như "vua ba ba gai" ở địa phương. Ít người biết rằng, trại nuôi ba ba gai của ông Nghị chi thu nhập tiền tỷ mỗi năm hiện nay được gây dựng từ nguồn vốn vài chục triệu đồng.
Những tỷ phú vùng sơn cước lộ bí quyết thu tiền tỷ từ ba ba gai Nuôi loài đặc sản 'chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn...' bí quyết lãi 2 tỷ/năm Nuôi loài cua đinh khổng lồ trong bể nhỏ gọn lãi 800 triệu/năm, tỷ phú lộ bí quyết
trại nuôi ba ba gai của ông Nghị chi thu nhập tiền tỷ mỗi năm hiện nay được gây dựng từ nguồn vốn vài chục triệu đồng.
Trại nuôi ba ba gai của ông Nghị chi thu nhập tiền tỷ mỗi năm hiện nay được gây dựng từ nguồn vốn vài chục triệu đồng.

Gom sổ đỏ vay vốn nuôi ba ba gai

Nhà ông Nghị ở thôn Văn Hưng (xã Cát Thịnh) nằm bên kia Ngòi Phà, nơi đây ông đã gậy dựng cơ sở nuôi ba ba giống khủng, cho lợi nhuận hàng tỷ đồng/năm.

Kể về hành trình đến với nghề nuôi ba ba gai, ông Nghị cho biết, năm 2005, ông gom hết sổ đỏ của gia đình, người thân rồi vay 45 triệu đồng từ ngân hàng chính sách để nuôi ba ba.

Khu nuôi ba ba với diện tích hơn 2.000m2, muộn hơn nhiều hộ đã nuôi ba ba ở đây từ năm 1995. Mới đầu ông cải tạo cái ao thả cá trước cửa nhà, sau đến những ruộng chằm lầy thụt cấy lúa sang nuôi ba ba, mỗi năm làm một ít, kiếm được đồng nào bỏ vào xây ao nuôi ba ba bấy nhiêu. Mãi đến năm 2010 mới có ba ba bán, chưa nhiều nhặn gì…

Trại nuôi ba ba gai của ông Nghị cho lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm.
Trại nuôi ba ba gai của ông Nghị cho lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm.

Gây dựng trại ba ba với vỏn vẹn 7 cặp ba ba giống, thời gian đầu, quyết định nuôi ba ba của ông gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu kinh nghiệm và tiềm lực tài chính còn yếu.

Không giống những gia đình nuôi ba ba thương phẩm, ông tự tìm hướng đi riêng: Nuôi ba ba sinh sản. Ngày ấy ông phải đi khắp nơi tìm mua ba ba giống, loài ba ba gai nên rất hiếm, có thể nói khó hơn là mua vàng. Nghe ở đâu có ba ba là ông đến, lùng mua bằng được, đắt mấy cũng mua.

Khác với các vật nuôi khác như lợn, gà cứ sau vài tháng có thể xuất bán, giống ba ba phải mất ít nhất 5 năm mới hy vọng thu được những đồng lãi đầu tiên. Cũng từng đó thời gian ông chắt chiu từng đồng vốn dồn vào trại ba ba. Ông còn bỏ công đi học hỏi của những người đi trước tại địa phương và lặn lội sang các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La để xem các mô hình nuôi ba ba.

Những đồng tiền ít ỏi thu được từ trồng chè cùng bao công sức đổ vào trại ba ba gai với niềm tin rất lớn vào việc sẽ đổi đời từ con ba ba. Bởi đi nhiều ông nhận thấy những ai nuôi ba ba đều có đời sống kinh tế phát triển so với việc trồng cây nông nghiệp.

Bí quyết gia tăng lợi nhuận cấp số nhân từ ba ba gai

Sau 17 năm, từ những mét vuông đầu tiên nuôi ba ba, đến nay gia đình ông Nghị đã mở rộng lên 3.000m2. Đến giờ thì nhà ông có khoảng 300 cặp ba ba bố mẹ, cứ 3 con cái và 1 con đực thành một cặp, tính ra có chừng gần 1.000 con ba ba bố mẹ tất cả.

Trang trại ba ba của gia đình ông mỗi năm xuất bán ra thị trường hơn 10.000 ba ba giống và duy trì gần 1.000 ba ba bố mẹ. Với giá thị trường dao động từ 100.000-200.000 đồng/mỗi con ba ba giống, khoảng hơn 6 năm nay, gia đình ông thu về hơn một tỷ đồng mỗi năm.

Ông Nguyễn Văn Nghị hướng dân người dân kiểm tra sinh trưởng của ba ba thương phẩm.
Ông Nguyễn Văn Nghị hướng dân người dân kiểm tra sinh trưởng của ba ba thương phẩm.

Chia sẻ về thu nhập từ việc nuôi ba ba, ông Nghị thẳng thắn cho rằng, từ khi bắt đầu nuôi ba ba đến 5 năm sau đó gần như ông không có lãi. Sau quãng thời gian này, kinh tế gia đình mới từng bước cải thiện.

“So với thu nhập từ trồng chè, nguồn thu từ nuôi ba ba cứ thế tăng lên qua các năm, từ cấp số cộng rồi lên đến cấp số nhân. Đây là lý do tôi dồn toàn lực để nuôi ba ba”, ông Nghị chia sẻ.

Số tiền lãi ban đầu thu được từ việc nuôi ba ba, vợ chồng ông Nghị dồn hết vào việc tái đầu tư. Theo ông Nghị, có hai hướng nuôi ba ba: nuôi ba ba thịt và nuôi ba ba giống. Gia đình ông chọn hướng nuôi ba ba giống và ông đánh giá đây vẫn là hướng đi đúng đắn.

“Khi cao điểm, giá mỗi con giống ba ba lên đến 700.000-800.000 đồng. Có lúc giá cả đi xuống nhưng vẫn duy trì bình quân ở mức 200.000 đồng mỗi con. Tính ra, xuất bán hơn một vạn con ba ba mỗi năm thu về tiền tỷ là khả thi”, ông nhẩm tính.

Ông  Nghị lựa chọn ba ba giống trước khi xuất bán.
Ông Nghị lựa chọn ba ba giống trước khi xuất bán.

Về đầu ra của ba ba, trước đây ông chủ yếu xuất bán sang thị trường Trung Quốc, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên gần đây ông tiêu thụ chủ yếu tại Yên Bái và các địa phương như Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam...

Gần 20 năm qua, nhờ tích lũy được nhiều kinh nghiệm nên các bệnh thông thường của ba ba, ông đều biết và xử lý được. Ví như, ba ba có các bệnh phổ biến như nấm ngoài da hoặc mắc bệnh do ăn phải đồ ôi thiu... ông Nghị sáng tạo ra cách đặt bùi nhùi và bèo để ba ba có chỗ trú và làm sạch nước.

Không chỉ thành công với trại ba ba gai thu lợi nhuận hàng tỷ đồng/năm, đây còn là địa chỉ để người dân muốn phát triển nghề nuôi ba ba tới học hỏi và luôn được ông Nghị tận tình chia sẻ. Hiện ông Nghị được tin tưởng bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh nơi liên kết để giúp đỡ, hỗ trợ nhau tiêu thụ sản phẩm, mở rộng quy mô chăn nuôi ba ba gai tại địa phương./.

Khánh Ngân

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vườn nho lạ tên nghe đã ngọt khiến du khách lạc bước khi đến cù lao Minh

Vườn nho lạ tên nghe đã ngọt khiến du khách lạc bước khi đến cù lao Minh

Nơi cù lao Minh bên sông Cổ Chiên thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Long có một vườn nho tên nghe ngọt ngào. Vườn nho với những chùm quả tím lịm hương vị ngọt ngào lần đầu tiên mở cửa. Vườn nho kẹo rộng 6.000m2 được trồng theo phương pháp hữu cơ nên du khách có thể hái ăn tại vườn để cảm nhận vị ngọt đặc biệt của nho tươi vừa chín.
Mùa sầu riêng chín rộ, miền Tây xuất hiện giống sầu riêng đắt giá hơn cả sầu riêng ngon nhất thế giới

Mùa sầu riêng chín rộ, miền Tây xuất hiện giống sầu riêng đắt giá hơn cả sầu riêng ngon nhất thế giới

Lâu nay, sầu riêng Musang King được mệnh danh ngon nhất thế giới cũng đứng đầu bảng về giá bán. Tuy nhiên thời điểm này, ở miền Tây nông dân đã trồng thanh công và thu hoạch giống sầu riêng mới có giá còn đắt đỏ hơn hơn cả Musang King và đang tạo cơn sốt săn tìm loại sầu riêng mới này.
Khu vườn siêu lạ đủ loại rau xanh trái ngọt miền Tây nhưng vì sao chỉ được ngắm không được ăn?

Khu vườn siêu lạ đủ loại rau xanh trái ngọt miền Tây nhưng vì sao chỉ được ngắm không được ăn?

Những ngày gần đây, cư dân mạng phát sốt trước sự xuất hiện của khu vườn miền Tây với đủ các loại rau và cây trái. Những loại quả quen thuộc như: xoài, măng cụt, ổi, na, đu đủ, mận, giàn khổ qua, bụi chuối, gốc cà chua… gây sốt bởi sự khéo léo của chủ nhân. Điều đặc biệt là những loại rau quả chỉ được ngắm mà không được ăn nhưng cũng khiến hàng nghìn người muốn tìm hiểu.
Nghề lạ theo trái sầu riêng chỉ cầm dao gõ mỗi ngày trả công tiền triệu

Nghề lạ theo trái sầu riêng chỉ cầm dao gõ mỗi ngày trả công tiền triệu

Ở những vùng trồng sầu riêng đến vụ thu hoạch có những người không có một m2 vườn nhưng lại bận rộn tối ngày với thu nhập cao ngất ngưởng. Để thu hoạch trái sầu riêng đạt chuẩn trái đã già đủ độ để cắt hay chưa đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của thợ hái sầu riêng và nghề gõ sầu riêng ra đời.
Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Những đặc sản Cù Lao Chàm ngon xuất sắc, có món nhiều tiền cũng chưa chắc được ăn

Đặc sản Cù Lao Chàm hấp dẫn khách du lịch bởi sự độc đáo trong cách chế biến ẩm thực. Ghé Cù Lao Chàm, thưởng thức món ngon nổi tiếng vùng biển này sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Vậy đến Cù Lao Chàm thì nên ăn gì?
Bùng nổ thú chơi cá gạo tại Nhật Bản đưa vào cả trường học và xuất hiện trong âm nhạc

Bùng nổ thú chơi cá gạo tại Nhật Bản đưa vào cả trường học và xuất hiện trong âm nhạc

Những con cá gạo vốn chỉ vài đô la và thường nằm ở góc khuất trong cửa hàng cá cảnh thì nay bỗng trở thành món hàng hót khắp Nhật Bản. Trào lưu nuôi cá gạo làm thú cưng bùng nổ tại đất nước mặt trời mọc từ sau đại dịch Covid-19. Người Nhật đổ xô mua những con cá gạo bé xíu giá lên tới gần triệu đồng, cá gạo còn được sáng tác trong âm nhạc và đưa vào trường học.
Những món đặc sản “nổi da gà” nhất xứ Tây Bắc, đến hội sành ăn cũng phải khóc thét vì sợ!

Những món đặc sản “nổi da gà” nhất xứ Tây Bắc, đến hội sành ăn cũng phải khóc thét vì sợ!

Nhiều món ngon Tây Bắc dù nức tiếng là đặc sản của vùng cao địa đầu Tổ Quốc nhưng lại từng thách thức biết bao vị giác của cả người sành ăn nhất. Những đặc sản trứ danh này có thể sẽ khiến bạn phải “nổi da gà” ngay khi nhìn hình, huống hồ chi là ăn thử!
Mật nho Ninh Thuận- đặc sản miền cát trắng

Mật nho Ninh Thuận- đặc sản miền cát trắng

Bước qua cái nắng rát của vùng đất Ninh Thuận là những cánh đồng được bao phủ bởi bóng của giàn nho xanh mướt, những chùm nho lúc lỉu chín hườm, những ly mật nho pha đá nồng nàn mát lạnh.
Đặc sản Quảng Nam ăn một lần, nhớ cả đời

Đặc sản Quảng Nam ăn một lần, nhớ cả đời

Quảng Nam thu hút du khách gần xa không chỉ bởi những điểm du lịch hấp dẫn, những bãi biển đẹp, những làng nghề truyền thống, những di tích lịch sử… mà còn bởi đặc sản nơi đây hấp dẫn vô cùng đang chờ bạn khám phá.
Cách người Nhật Bản biến con cá chép màu thành báu vật xuất khẩu hàng chục triệu USD mỗi năm

Cách người Nhật Bản biến con cá chép màu thành báu vật xuất khẩu hàng chục triệu USD mỗi năm

Ngày nay cá chép Koi Nhật Bản đã trở thành thú chơi vương giả khắp thế giới. Khởi nguồn chỉ là thú vui của các gia đình quyền quý và những thương nhân giàu có tại thành phố Hiroshima, cá Koi Nhật Bản giờ đây đã xuất khẩu toàn cầu đem lại 44 triệu USD Mỹ mỗi năm.
Nguyên nhân 12 con giáp phá hỏng nhân duyên: Sửa ngay nếu không muốn “ế chỏng ế chơ” cả đời!

Nguyên nhân 12 con giáp phá hỏng nhân duyên: Sửa ngay nếu không muốn “ế chỏng ế chơ” cả đời!

Tình cảm vốn là điều không thể gượng ép, duyên đến duyên đi chẳng ai biết trước. Nhưng nếu bạn không cẩn thận tự xua tan nhân duyên của mình thì kết quả nhận lại chỉ toàn tổn thương. Cùng xem nguyên nhân 12 con giáp phá hỏng nhân duyên là gì?
Canh don Quảng Ngãi- đặc sản đậm đà hương vị miền quê

Canh don Quảng Ngãi- đặc sản đậm đà hương vị miền quê

Canh don nấu hẹ là một một ăn mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung. Món canh ngọt thanh, dân dã này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Loại dừa trái nhỏ ruột đặc bất ngờ giá tăng vọt trong ngày hè, mỗi quả 200 nghìn đồng vẫn cháy hàng

Loại dừa trái nhỏ ruột đặc bất ngờ giá tăng vọt trong ngày hè, mỗi quả 200 nghìn đồng vẫn cháy hàng

Loại dừa trái nhỏ ruột đặc đang gây sốt những ngày hè này là dừa sáp. Những trái dừa sáp vốn là đặc sản của Trà Vinh có nước dừa đặc trong và thơm ngon, cùi dày. Dừa sáp chế biến thành các món ăn lạ miệng thanh nhiệt trong những ngày hè nên được nhiều người ưa chuộng. Dừa sáp cũng không có sản lượng nhiều như dừa thường bởi vậy giá cũng rất đắt đỏ, có thời điểm tới 200 nghìn đồng mỗi quả.
Đặc sản Phú Yên, mua về ăn là “nghiện”

Đặc sản Phú Yên, mua về ăn là “nghiện”

Phú Yên không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ mà đặc sản ở đây cũng cuốn hút không kém, rất thích hợp mua về làm quà. Dưới đây là một số gợi ý về một số thức quà đặc trưng của Phú Yên du khách cùng tham khảo nhé!
Hoàn thành dự án “Bảo tồn khẩn cấp mộc bản triều Nguyễn- Di sản tư liệu thế giới”

Hoàn thành dự án “Bảo tồn khẩn cấp mộc bản triều Nguyễn- Di sản tư liệu thế giới”

Chiều ngày 25/5, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ công bố hoàn thành Dự án "Bảo tồn khẩn cấp mộc bản triều Nguyễn- Di sản tư liệu thế giới” do Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) tài trợ.
Cây dại có hình thù kỳ lạ lại là món rau đặc sản ăn vào nhớ mãi miền Tây

Cây dại có hình thù kỳ lạ lại là món rau đặc sản ăn vào nhớ mãi miền Tây

Người miền Tây, nhất là vùng đất Hậu Giang có một món rau dân dã nhưng mang một hương vị đặc biệt. Thoạt trông như một cây dại mang hình thù kỳ lạ nhưng qua bàn tay khéo léo của người nấu đã trở thành món ăn đốn tim thực khách. Loài rau lạ, tên cũng rất lạ nhưng chỉ ăn một lần là thương nhớ mãi miền Tây.
Tuyệt chiêu trồng bưởi Diễn đặc sản đạt chuẩn xuất khẩu Anh Quốc thu gần chục tỷ mỗi năm

Tuyệt chiêu trồng bưởi Diễn đặc sản đạt chuẩn xuất khẩu Anh Quốc thu gần chục tỷ mỗi năm

Trái bưởi Diễn được biết đến là đặc sản của làng Phú Diễn (nay là phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tuy nhiên có một HTX tại huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã nâng tầm trái bưởi Diễn trở thành trái cây đạt chuẩn quốc tế, với việc đưa hàng ngàn trái bưởi Diễn xuất khẩu sang Vương quốc Anh. Từ trái bưởi Diễn VietGAP đã đem lại doanh thu gần 10 tỷ đồng mỗi năm.
Điểm danh những đặc sản không ăn lòng không “yên” tại Phú Yên

Điểm danh những đặc sản không ăn lòng không “yên” tại Phú Yên

Phú Yên không chỉ có những cảnh đẹp hoang sơ, bát ngát mà ở đây còn có những món ăn đặc sản ngon miệng lạ mắt không thể bỏ lỡ.
Chẻo lạc- món ngon “truyền thống” của người dân xứ Nghệ

Chẻo lạc- món ngon “truyền thống” của người dân xứ Nghệ

Chẻo lạc Nghệ An là một món ăn có từ thời xưa gắn bó với rất nhiều thế hệ người Nghệ. Món ăn này như tên gọi làm từ nguyên liệu chính là: Hạt lạc (đậu phộng).
Những đặc sản trứ danh của Bắc Giang, có loại quả xưa chỉ để tiến vua

Những đặc sản trứ danh của Bắc Giang, có loại quả xưa chỉ để tiến vua

Không chỉ nổi tiếng với hình ảnh quả vải thiều đỏ rực bạt ngàn, Bắc Giang còn là quê hương của nhiều loại đặc đặc sản vô cùng hấp dẫn.
Kinh ngạc với con trâu khổng lồ mới 3 năm tuổi được rao bán với giá 35 tỷ đồng

Kinh ngạc với con trâu khổng lồ mới 3 năm tuổi được rao bán với giá 35 tỷ đồng

Nuôi trâu được phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Đặc biệt ở một số quốc gia như Thái Lan, Việt Nam con trâu còn mang những ý nghĩa về văn hóa tâm linh. Tại Thái Lan có những hoạt động cuộc thi "Trâu khổng lồ Phitsanulok" đã trở thành truyền thống và là nơi trình diễn những siêu trâu cả nước. Cũng trong hoạt động này, một chú trâu mới 3 tuổi đã được chủ rao bán với giá 35 tỷ đồng.
Loại củ cay nồng trắng muốt, vừa làm gia vị ngon vừa làm thuốc quý, là đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận

Loại củ cay nồng trắng muốt, vừa làm gia vị ngon vừa làm thuốc quý, là đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận

Tỏi Phan Rang có vị cay tê đầu lưỡi, mùi thơm cay nồng nhưng không sốc, ít để lại mùi sau khi ăn. Sự khác biệt này giúp tỏi Phan Rang được thị trường đặc biệt ưa chuộng.
Loại rau rừng nghe muốn "gãy răng" lại cực tốt cho mùa hè, chỉ Bắc Hà mới có

Loại rau rừng nghe muốn "gãy răng" lại cực tốt cho mùa hè, chỉ Bắc Hà mới có

Một loại rau rừng là đặc sản của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai). Loại rau tên nghe cứng như đá lại có tác dụng giải nhiệt thanh mát trong mùa hè. Những ngày nắng nóng này món rau đá đang được thực khách mê mẩn khi đến với địa danh này.
Xôi trám đen- đậm đà hương vị xứ Lạng

Xôi trám đen- đậm đà hương vị xứ Lạng

Để làm xôi, người dân Xứ Lạng thường chọn trám đen, vì loại trám này có vị ngậy và bùi. Hai nguyên liệu quan trọng nhất trong quá tình làm xôi trám đen chính là gạo nếp và trám đen.
Khắp nơi kêu gà ế ẩm vì sao giống gà đen xấu xí vẫn cháy hàng đem về trăm triệu cho hộ dân trên đỉnh Si Ma Cai

Khắp nơi kêu gà ế ẩm vì sao giống gà đen xấu xí vẫn cháy hàng đem về trăm triệu cho hộ dân trên đỉnh Si Ma Cai

Có một giống gà đen bản địa với vẻ ngoài xấu xí nhưng chất lượng thì vô cùng đặc biệt gắn bó với người Mông vùng cao ở Si Ma Cai (Lào Cai). Giống gà chịu được thời tiết khắc nghiệt nuôi thả tự nhiên nên cho thịt săn chắc, thơm ngọt. Bởi thế, giống gà đặc sản này luôn cháy hàng, mỗi năm đem lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng cho mỗi hộ dân.
Săn loài ong bé như con ruồi nhưng tạo loại mật cực phẩm, nghề vất vả nhưng thu tiền triệu mỗi ngày

Săn loài ong bé như con ruồi nhưng tạo loại mật cực phẩm, nghề vất vả nhưng thu tiền triệu mỗi ngày

Loài ong ruồi thường làm tổ trong bụi cây, cỏ rậm rạp nên việc săn ong không đơn giản. Cứ sau tết, nghề săn ong ở Cà Mau lại bắt đầu. Các thợ săn ong đi bộ hàng chục km dọc bờ bao các vuông tôm để tìm ong. Mỗi tổ ong ruồi bé xíu chỉ cho khoảng 0,15 lít mật, tổ lớn cũng chỉ đạt khoảng 0,5 lít, nhưng đây là thứ mật cực phẩm nên mỗi thợ ong cũng có thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Tưng bừng Lễ hội truyền thống Chử Đồng Tử - Tiên Dung xã Tự Nhiên năm 2023

Tưng bừng Lễ hội truyền thống Chử Đồng Tử - Tiên Dung xã Tự Nhiên năm 2023

Ngày 19/5/2023 (tức ngày 1/4 âm lịch) tại di tích lịch sử Quốc gia Đình Thượng – Đình Hạ, xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội, chính quyền và nhân dân đã tổ chức khai mạc Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung Công chúa.
Top 5 lẩu nước miền Tây “độc nhất”, món cuối nghe tên không phải ai cũng dám thử

Top 5 lẩu nước miền Tây “độc nhất”, món cuối nghe tên không phải ai cũng dám thử

Miền Tây nổi tiếng là “thiên đường” lẩu nước với những nồi lẩu độc đáo, hấp dẫn thực khách gần xa vì hương vị đậm đà từ các nguyên liệu chỉ riêng vùng sông nước mới có. Mỗi loại lẩu nước ở vùng đất này lại có hương thơm riêng biệt, để lại ấn tượng sâu sắc với thực khách.
Xã Tự Nhiên nô nức tổ chức Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung năm 2023

Xã Tự Nhiên nô nức tổ chức Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung năm 2023

Hàng năm, xã Tự Nhiên (Huyện Thường Tín, Hà Nội) đều tổ chức lễ hội lớn để kỷ niệm ngày Đức thánh Chử Đồng Tử gặp công chúa Tiên Dung trên bãi cát của làng. Lễ hội năm 2023 sẽ có nhiều nét đặc sắc sau 3 năm tạm dừng tổ chức vì dịch COVID-19.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Samsung Galaxy A73 5G: Hiệu năng "tuyệt đỉnh", trang bị xịn sò, giá bán "cực thơm"

Siêu phẩm tầm trung Redmi Note 12: Ổn ở phong cách, "đắt khách" bởi cấu hình

24 giờ khám phá Hạ Long

Trái sầu riêng 1,1 tỷ đồng lưu giữ bí quyết của vùng đất trên 300 năm trồng trái cây vua

Nghề lạ, chăm vườn rau cho nhà giàu bán kèm vật tư, hạt giống kiếm bạc tỷ mỗi năm

Giá nông sản hôm nay 09/6: Cà phê bùng nổ tăng vượt ngưỡng 65, hồ tiêu tiếp đà giảm chạm đáy

Samsung Galaxy Tab S7 "xả hàng" với giá "yêu thương": Đẹp như tranh xứng danh "vua giá rẻ"

8 loại rau mùa hè giàu canxi hơn cả tôm cá, bán khắp chợ nhưng nhiều người không biết để mua

Giá vàng hôm nay 9/6: Bảng giá vàng 9999 Giá vàng SJC PNJ 18K 24K

Giá nông sản hôm nay 10/6: Cà phê bất ngờ giảm đồng loạt, hồ tiêu cũng rớt xuống đáy 70.000 đồng/kg

Diễn biến giá vàng hôm nay 10/6: Bật tăng trở lại

Giá heo hơi hôm nay 10/6: Chưa thể phục hồi, người nuôi chờ đợi mức giá 65.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 09/6: Bất ngờ giảm sâu tới 3.000 đồng/kg, nguồn cung thiếu hụt liệu đà tăng có duy trì bền vững?

Món đặc sản "10 chân 4 mắt" ở Quảng Ninh hấp dẫn cỡ nào mà thực khách sẵn sàng chi tiền triệu?

Dự báo giá vàng 9/6: Đảo chiều tăng mạnh?

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động