Diễn biến xuất khẩu sầu riêng, Trung Quốc khát hàng sẵn sàng mở luồng xanh

Diễn biến xuất khẩu sầu riêng, Trung Quốc khát hàng sẵn sàng mở luồng xanh

Hiện nay, lượng sầu riêng của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn rất nhỏ giọt. Nguyên nhân là do hiện nay diện tích sầu riêng được cấp mã số còn rất ít. Việc kiểm soát cũng hết sức nghiêm ngặt bởi đã xuất hiện sự gian lận từ những lô sầu riêng đầu tiên đã có biểu hiện của gian lận. Hiện thị trường Trung Quốc đang khát hàng, sẵn sàng tạo “luồng xanh” cho sầu riêng Việt Nam.
Sầu riêng Long An tiến những bước vững chắc để xuất khẩu bền vững Sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc đang cháy hàng, đặt ngay cả nghìn tấn mà không có Sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc, những cảnh báo sau lô hàng trên 100 tấn đầu tiên
Hiện thị trường Trung Quốc đang khát hàng, sẵn sàng tạo “luồng xanh” cho sầu riêng Việt Nam.
Hiện thị trường Trung Quốc đang khát hàng, sẵn sàng tạo “luồng xanh” cho sầu riêng Việt Nam.

Hàng chục container sầu riêng bị trả về

Một thông tin không mấy vui vẻ khi những lô hàng sầu riêng vừa cập cửa khẩu thì đã có 18 xe container sầu riêng không đủ tiêu chuẩn phải quay đầu.

Theo bà Nguyễn Thị Hà, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 7 (Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT), cho biết trong thời gian vừa qua đã ghi nhận 18 xe container sầu riêng của các doanh nghiệp tập kết ở Lạng Sơn chờ xuất khẩu sang Trung Quốc.

Các doanh nghiệp này chưa chính thức đăng ký làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhưng theo nội dung giấy ủy quyền cung cấp thì phát hiện chưa đủ điều kiện để xuất khẩu sang Trung Quốc. Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 7 có hướng dẫn lại để doanh nghiệp tuân thủ đầy đủ các quy định xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc.

Việt Nam và Trung Quốc phối hợp kiểm tra rất nghiêm ngặt việc xuất khẩu sầu riêng.
Việt Nam và Trung Quốc phối hợp kiểm tra rất nghiêm ngặt việc xuất khẩu sầu riêng.

Cụ thể, các lô hàng này ghi mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói sầu riêng đều thuộc tỉnh Tiền Giang, vừa qua đã được phía Trung Quốc phê duyệt. Phía doanh nghiệp được ủy quyền xuất khẩu có địa chỉ tại H.Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và H.Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Khi kiểm tra và xác minh, đơn vị sở hữu mã số vùng trồng khẳng định chưa có ủy quyền sử dụng các mã số để làm thủ tục xuất khẩu. Thực tế ở những vườn này, sầu riêng chưa ra trái hoặc đang có trái non chưa đủ ngày để thu hoạch.

“Các doanh nghiệp này muốn chuyển hàng đi thẳng nhưng không đáp ứng được yêu cầu theo Nghị định thư xuất khẩu sầu riêng vào thị trường Trung Quốc nên chúng tôi đã đề nghị doanh nghiệp đưa hàng về tiêu thụ trong thị trường nội địa và đến nay các xe hàng này không còn tồn đọng ở Lạng Sơn”, bà Hà nói.

Hai bên phối hợp kiểm soát rất chặt chẽ, rất khó để gian lận

Bà Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh, để quả sầu riêng được xuất khẩu trực tiếp sang Trung Quốc phải mất tới 4 năm đàm phán với rất nhiều khó khăn, đặc biệt phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và quy định kiểm dịch thực vật của phía Trung Quốc.

Quả sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam phải được trồng và đóng gói ở các nhà vườn, cơ sở đóng gói được Trung Quốc cấp mã số để truy xuất nguồn gốc. Trên cơ sở này, khi lên cửa khẩu, cán bộ kiểm dịch thực vật sẽ rà soát lại toàn bộ giấy tờ của lô hàng nếu tuân thủ đầy đủ các quy định thì lô hàng sẽ được cấp chứng thư kiểm dịch thực vật để xuất khẩu.

Khi xe sầu riêng đi qua cửa khẩu, phía Trung Quốc tiếp tục kiểm tra, nếu trùng khớp các thông tin mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, có chứng thư kiểm dịch thực vật… thì mới được vào thị trường Trung Quốc.

“Trung Quốc họ làm rất chặt, mình cũng không thể nhân nhượng được. Chúng tôi sẽ rà soát chặt chẽ mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói không để xảy ra các hành vi giả mạo, gian lận trong xuất khẩu sầu riêng”, bà Hà nói.

Doanh nghiệp có thể làm kiểm dịch thực vật sầu riêng tại nơi đóng gói.
Doanh nghiệp có thể làm kiểm dịch thực vật sầu riêng tại nơi đóng gói.

Cũng theo bà Hà, đối với thủ tục kiểm dịch thực vật, không nhất thiết phải làm tại cửa khẩu. Doanh nghiệp có thể làm kiểm dịch thực vật tại nơi đóng gói. Nhưng thông thường để thuận tiện nhất, doanh nghiệp chọn làm kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu, khi có sai lệch thông tin sẽ dễ dàng chỉnh sửa và hoàn thiện.

“Theo quy định, thời gian làm kiểm dịch thực vật đối với mỗi lô hàng không quá 4 giờ nhưng đối với sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc đã phải làm chuẩn từ vườn trồng, cơ sở đóng gói nên khả năng rủi ro về sinh vật gây hại trên các lô hàng sẽ không nhiều nên sẽ rất nhanh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc”, bà Hà nói.

Thị trường Trung Quốc cháy hàng, sẵn sàng mở luồng xanh

Các doanh nghiệp Trung Quốc rất nóng lòng để nhập khẩu sầu riêng từ Việt Nam. Cán bộ đại sứ quán đã gọi điện cho Cục Bảo vệ thực vật để trao đổi, sẵn sàng có cơ chế mở luồng xanh nhập khẩu sầu riêng từ Việt Nam.

Đó là chia sẻ từ ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), tại hội nghị triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, vừa qua, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phê duyệt 51 mã số vùng trồng và 26 cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu Trung Quốc.

Tuy nhiên, vẫn còn hơn 50 mã số vùng trồng, cơ sở đóng góp cùng được kiểm tra đợt này nhưng chưa được phê duyệt, phải tiếp tục bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Theo Nghị định thư xuất nhập khẩu sầu riêng đã ký giữa Tổng cục Hải quan Trung Quốc và Bộ NN-PTNT nước ta, 2 điều kiện cơ bản nhất để sầu riêng Việt Nam được xuất khẩu vào Trung Quốc là phải có mã số vùng trồng được Tổng cục Hải quan Trung Quốc và Cục Bảo vệ thực vật chứng nhận (Bộ NN-PTNT). Sầu riêng phải được kiểm dịch thực vật đảm bảo không còn tồn dư dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Trung Quốc sẵn sàng có cơ chế mở luồng xanh nhập khẩu sầu riêng từ Việt Nam.
Trung Quốc sẵn sàng có cơ chế mở luồng xanh nhập khẩu sầu riêng từ Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Cục phó Cục Bảo vệ thực vật, cho biết từ nay đến cuối năm 2022, Việt Nam sẽ có 26 mã số vùng trồng cho thu hoạch sầu riêng xuất khẩu, sản lượng dự kiến khoảng 13.000 - 14.000 tấn/tháng.

Hiện nay, tổng diện tích sầu riêng của 51 mã số vùng trồng sầu riêng được Trung Quốc phê duyệt chỉ có hơn 3.000 ha, chiếm hơn 3% tổng diện tích cả nước. Trong khi đó, Trung Quốc có nhu cầu nhập khẩu rất lớn trái sầu riêng từ Việt Nam. Theo các cơ sở đóng gói, họ đã có hợp đồng xuất khẩu sang Trung Quốc với sản lượng khoảng 1,3 triệu tấn/năm.

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cho rằng để xuất khẩu được thuận lợi, điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp phải tuân thủ chặt chẽ các điều kiện của phía Trung Quốc đã quy định trong Nghị định thư.

Còn về phía Trung Quốc, các doanh nghiệp của họ cũng đang nóng lòng muốn nhập khẩu quả sầu riêng từ Việt Nam.

“Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam trực tiếp gọi điện cho tôi để trao đổi, phía Trung Quốc sẵn sàng mở luồng xanh cho một số trái cây Việt Nam, trong đó có trái sầu riêng, tạo điều kiện thuận lợi để xuất nhập khẩu, nên các doanh nghiêp không quá lo lắng”, ông Trung nói./.

Bình Châu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Người trồng sầu riêng cần làm gì để chủ động trong việc cấp mã số vùng trồng?

Người trồng sầu riêng cần làm gì để chủ động trong việc cấp mã số vùng trồng?

Sầu riêng xuất khẩu của Việt Nam đang có nhiều cơ hội tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, tới nay mới chỉ có trên 100 tấn sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch. Nguyên nhân là do việc cấp mã số vùng trồng vẫn còn nhiều vướng mắc. Thậm chí, giữa doanh nghiệp và người dân còn sảy ra tình trạng tranh chấp mà số vùng trồng.
Làm gì để minh bạch hóa việc cấp mã số vùng trồng sầu riêng, giữ vững thị trường xuất khẩu?

Làm gì để minh bạch hóa việc cấp mã số vùng trồng sầu riêng, giữ vững thị trường xuất khẩu?

Vào cuối tháng 10 vừa qua, những lô sầu riêng đầu tiên đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch. Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện xuất khẩu sầu riêng, vấn đề cấp mã số vùng trồng đã bộ lộ nhiều thiếu sót. Nếu không giải quyết thấu đáo vấn đề này thì đầu ra cho trái sầu riêng vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Nho sữa Trung Quốc giá siêu rẻ giống nho Nhật Bản, Hàn Quốc tràn ngập các chợ

Nho sữa Trung Quốc giá siêu rẻ giống nho Nhật Bản, Hàn Quốc tràn ngập các chợ

Nho sữa Nhật Bản, Hàn Quốc vốn là loại quả cao cấp chỉ có trong siêu thị. Nhưng hiện nay ở ngoài chợ bày bán la liệt các loại nho ruby, nho sữa, nho kẹo... với giá siêu rẻ. Tìm hiểu mới biết đó nho sữa Trung Quốc.
Sau 4 năm ra mắt nay mới được bán, Volkswagen Touareg có xứng với tầm tiền?

Sau 4 năm ra mắt nay mới được bán, Volkswagen Touareg có xứng với tầm tiền?

Mẫu xe Volkswagen Touareg cách đây 4 năm đã ra mắt tại Triển lãm Việt Nam Motor Show 2019 sau đó phải tạm dừng và chỉ được phân phối tại VMS 2022 năm nay. Với mức giá từ 3 tỷ đồng Volkswagen Touareg liệu có đủ sức háp dẫn với những dòng xe cùng phân khúc.
Cảnh báo nguy cơ không đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc khi mua lẻ gói súp Hảo Hảo

Cảnh báo nguy cơ không đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc khi mua lẻ gói súp Hảo Hảo

Thông tin cảnh báo được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đưa ra, sau khi tiếp nhận phản ánh của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) về hành vi kinh doanh, buôn bán gói súp Acecook "Hảo Hảo tôm chua cay" trái pháp luật.
Cảnh báo đặc sản bào ngư Hàn Quốc được bán giá rẻ là bào ngư Trung Quốc

Cảnh báo đặc sản bào ngư Hàn Quốc được bán giá rẻ là bào ngư Trung Quốc

Trên các kênh bán hàng online gần đây tràn lan các sản phẩm bào ngư Hàn Quốc với giá rẻ giật mình. Món ăn nhà giàu này vốn chỉ giành cho giới thượng lưu nay có giá 25.000 đồng/con, được cho là bào ngư Trung Quốc nuôi công nghiệp.
Nissan Kicks 2022 sắp ra mắt, tiêu thụ xăng ngang xe tay ga

Nissan Kicks 2022 sắp ra mắt, tiêu thụ xăng ngang xe tay ga

Hãng xe Nhật Bản đã chốt thời gian ra mắt Nissan Kicks 2022 vào ngày 2/11. Được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh gay gắt với phân khúc SUV cỡ B, trong tầm tiền. Điểm vượt trội của Nissan Kicks là tiết kiệm nhiên liệu khoảng 2,2 lít xăng/100km.
Gạo lúa tôm ST25 AGH gieo trồng chuẩn Vietgap

Gạo lúa tôm ST25 AGH gieo trồng chuẩn Vietgap

Mỗi bữa cơm của người Việt nay có thêm lựa chọn chất lượng hơn với sản phẩm gạo ST25 thương hiệu AGH được sản xuất khắt khe qua từng giai đoạn, mang đến những hạt gạo trắng ngần cho bát cơm thơm dẻo.
Lexus LF-Z thuần điện lần đầu xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022

Lexus LF-Z thuần điện lần đầu xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022

Thương hiệu Lexus nổi tiếng với những dòng xe hạng sang. Hiện, hãng xe sang này đang phát triển dải sản phẩm điện hóa phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu. Một trong những sản phẩm mới nhất chính là Lexus LF-Z, mẫu xe thuần điện này sẽ lần đầu xuất hiện tại Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Việt Nam 2022.
Fi Vietnam 2022 cập nhật xu hướng mới trong ngành thực phẩm và đồ uống

Fi Vietnam 2022 cập nhật xu hướng mới trong ngành thực phẩm và đồ uống

Triển lãm Fi Vietnam 2022 ở Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của 5.000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống, đây là cơ hội cập nhật xu hướng mới trong ngành thực phẩm và đồ uống và giúp các đối tác tìm kiếm nguồn nguyên liệu, phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh...
Khẩn trương khắc phục bất cập tranh chấp sử dụng mã số vùng trồng sầu riêng ở Đăk Lăk

Khẩn trương khắc phục bất cập tranh chấp sử dụng mã số vùng trồng sầu riêng ở Đăk Lăk

Người dân phát hiện mã số vùng trồng sầu riêng đã được doanh nghiệp đăng ký trong khi họ không hay biết. Điều này khiến người dân nghi ngại có sự gian dối, đồng thời người dân cũng không chủ động trong việc tìm kiếm đối tác xuất khẩu.
Mập mờ mã số vùng trồng sầu riêng, nông dân Đắk Lắk nghi doanh nghiệp gian dối

Mập mờ mã số vùng trồng sầu riêng, nông dân Đắk Lắk nghi doanh nghiệp gian dối

Để xuất khẩu sầu riêng chính ngạch đòi hỏi phải có yêu cầu về mã số vùng trồng. Truy nhiên người dân lại phát hiện một số vườn cây bị DN làm hồ sơ cấp mã số vùng trồng từ lúc nào không hay. Từ đó, dấy lên những lo ngại doanh nghiệp gian dối.
Nông dân lo lắng vì giá gạo ở Hàn Quốc giảm thấp nhất trong vòng 45 năm

Nông dân lo lắng vì giá gạo ở Hàn Quốc giảm thấp nhất trong vòng 45 năm

Hiện giá gạo ở Hàn Quốc đã giảm 24,9% so với cùng kỳ năm trước - mức giảm mạnh nhất trong vòng 45 năm qua. Những người nông dân trồng lúa gạo ở Hàn Quốc đang không khỏi lo lắng trước tình trạng giá thu mua thấp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn tác động lớn.
Công nghệ số chấp cánh thương hiệu nông sản

Công nghệ số chấp cánh thương hiệu nông sản

Không chỉ giới hạn trên một phạm vi địa lý, thương hiệu nông sản sẽ vươn xa mạnh mẽ khi được hỗ trợ từ công nghệ số. Hiện nay, có rất nhiều các nền tảng công nghệ phục vụ cho sản xuất kinh doanh, việc khai thác hiệu quả những nền tảng này giúp cho nhiều địa phương nâng tầm thương hiệu những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh.
Nửa năm ra mắt và cách Number 1 Soya Canxi khẳng định vị trí trên thị trường

Nửa năm ra mắt và cách Number 1 Soya Canxi khẳng định vị trí trên thị trường

Thị trường thức uống liên tục đón nhận những trào lưu mới được giới trẻ săn đón, tuy nhiên để giữ chân người tiêu dùng là điều không hề dễ dàng. Ra mắt cách đây hơn nửa năm, Number 1 Soya Canxi không chỉ tạo nên xu hướng thức uống dinh dưỡng thời điểm cuối năm 2021 mà vẫn duy trì phong độ, đón nhận sự yêu thích đến từ đông đảo giới trẻ Việt đến thời điểm hiện tại.
Sữa non Colosmom Yumy – Dưỡng chất vàng giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng

Sữa non Colosmom Yumy – Dưỡng chất vàng giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng

Từ lâu, sữa non luôn được các mẹ quan tâm và ca ngợi là nguồn dinh dưỡng vàng, giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng và phát triển thể chất cho trẻ. Vậy sữa non là gì và lợi ích của nó mang lại như thế nào?
Dầu gội phủ bạc RIC HAIR - Giải pháp đột phá giúp phủ bạc cho mái tóc

Dầu gội phủ bạc RIC HAIR - Giải pháp đột phá giúp phủ bạc cho mái tóc

Tình trạng tóc bạc là dấu hiệu của quá trình lão hóa tự nhiên ở con người, thường xảy ra khi chúng ta bước sang độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, ngay cả những người khỏe mạnh trẻ tuổi vẫn có nguy cơ gặp phải chứng bạc tóc sớm, tình trạng này càng ngày càng trẻ hóa khiến họ mất đi tự tin trong công việc và cuộc sống.
Xương khớp Sao Thái Dương - Hỗ trợ giảm đau nhức mỏi xương khớp

Xương khớp Sao Thái Dương - Hỗ trợ giảm đau nhức mỏi xương khớp

Đau nhức xương khớp là một tình trạng phổ biến xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày. Thế nhưng có không ít người chủ quan, thay vì thăm khám, họ tự ý dùng thuốc giảm đau cơ xương khớp tại nhà để cải thiện. Sau một thời gian, bệnh xương khớp không hết mà nhiều người phải rước thêm các vấn đề về gan, thận dạ dày.
Trải nghiệm tính năng mới trên hệ thống mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold

Trải nghiệm tính năng mới trên hệ thống mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold

Để mang đến những trải nghiệm ngày càng hoàn hảo cho khách hàng, eGold vừa cho ra mắt thêm các tính năng mới với nhiều ưu điểm vượt trôi, thao tác đơn giản và thanh toán thuận tiện.
Ghế massage Okinawa -  điểm sáng uy tín và chất lượng

Ghế massage Okinawa - điểm sáng uy tín và chất lượng

Thị trường ghế massage ở Việt Nam đang rất bão hòa với các thương hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ thì ghế massage Okinawa chính là một điểm sáng uy tín và chất lượng, sản phẩm chuyên dụng chăm sóc sức khỏe cả gia đình.
Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt StrongMen Plus - Hỗ trợ tăng sinh lý Nam

Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt StrongMen Plus - Hỗ trợ tăng sinh lý Nam

Khoa học dinh dưỡng ngày nay đã có nhiều bằng chứng tin cậy cho thấy chế độ ăn có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe sinh lý nam giới. Thấu hiểu lo lắng của “phái mạnh”, Công ty cổ phần Sữa Y Tế - Nhà máy Mediacal Milk đã dày công nghiên cứu, cho ra đời sản phẩm Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt StrongMen Plus với nhiều dưỡng chất thiết yếu cho nam giới.
Khám phá Kỳ Chàm Nano Bạc, thảo dược súc miệng họng không cồn, xử trí dứt điểm bệnh răng miệng

Khám phá Kỳ Chàm Nano Bạc, thảo dược súc miệng họng không cồn, xử trí dứt điểm bệnh răng miệng

Kỳ Chàm Nano Bạc, chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không chứa cồn ethanol, kết hợp cùng công nghệ diệt khuẩn Nano Bạc, được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh răng miệng hiện đại, dễ dùng, an toàn cho cả người lớn, trẻ nhỏ và bà bầu.
Honda HR-V thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan, dự kiến ra mắt tại Việt Nam vào năm 2022

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan, dự kiến ra mắt tại Việt Nam vào năm 2022

Honda HR-V 2022 mới được giới thiệu ra thị trường Thái Lan, là phiên bản hoàn toàn mới, lột xác về thiết kế và tiện nghi, cùng việc lần đầu tiên xuất hiện phiên bản thể thao RS.
Tấm panel ALC Viglacera – Sản phẩm cách mạng trong xây dựng

Tấm panel ALC Viglacera – Sản phẩm cách mạng trong xây dựng

Sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp trong thiết kế xây dựng hiện đại thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng.
Vì sao tấm panel Viglacera được đón nhận tại Singapore?

Vì sao tấm panel Viglacera được đón nhận tại Singapore?

Vào thị trường nước ngoài giống như tấm “lệnh bài” danh giá để các thương hiệu Việt khẳng định tên tuổi. Năm 2019, tấm panel ALC do Viglacera sản xuất là một trong số ít những thương hiệu vật liệu trong nước được đón nhận tại thị trường Singapore, khẳng định cho phương châm của hãng này - “Đổi mới công nghệ là chìa khoá của thành công”.
6 tính năng ưu việt khiến gạch bê tông khí chưng áp dần thay thế gạch xây truyền thống

6 tính năng ưu việt khiến gạch bê tông khí chưng áp dần thay thế gạch xây truyền thống

Từ thời xa xưa, gạch là vật liệu xây dựng chính với giá trị tiện ích cho những ngôi nhà tranh cũng như các tòa nhà nhiều tầng. Tuy nhiên, việc mất tỷ lệ cân đối giữa cung và cầu đối với gạch đỏ do nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng đã khiến các chuyên gia phải tìm ra giải pháp vật liệu thay thế - Gạch bê tông khí chưng áp (AAC bock).
Tấm panel ALC - Vật liệu lý tưởng cho các tòa nhà kiên cố

Tấm panel ALC - Vật liệu lý tưởng cho các tòa nhà kiên cố

Xuất hiện tại Việt Nam cách đây hơn 15 năm, phương án xây nhà bằng tấm tường panel (Panel ALC) được nhiều người lựa chọn sử dụng. Không chỉ bởi chi phí xây dựng thấp hơn so với sử dụng xây gạch truyền thống, tấm panel ALC còn là vật liệu lý tưởng cho những ai đang tìm giải pháp cho các tòa nhà kiên cố.
Vì sao tấm panel bê tông khí chưng áp được sử dụng phổ biến trong thiết kế chung cư?

Vì sao tấm panel bê tông khí chưng áp được sử dụng phổ biến trong thiết kế chung cư?

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội, giải pháp sử dụng tấm tường bê tông khí chưng áp (Panel ALC) đang được các chủ đầu tư áp dụng và trở thành xu hướng phổ biến trong xây dựng.
Tấm panel ALC - xu hướng vật liệu xây dựng tại Châu Á

Tấm panel ALC - xu hướng vật liệu xây dựng tại Châu Á

Mặc dù bê tông khí chưng áp (AAC) đã được sử dụng phổ biến tại Châu Âu từ năm 1923, nhưng phải đến gần đây nó mới phổ biến tại Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi nhờ cấu trúc vững nhắc, cách nhiệt, chống cháy và hiệu quả kinh tế trong xây dựng...
Bê tông khí chưng áp với việc xây dựng công trình xanh tại Việt Nam

Bê tông khí chưng áp với việc xây dựng công trình xanh tại Việt Nam

Kiến trúc sư Edward Mazria (Mexico) cho rằng, xây dựng là nguồn gốc phát thải của gần một nửa lượng khí nhà kính toàn cầu, tác nhân chính gây ra biến đổi khí hậu.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Loại "cỏ dại" người Việt dùng cho gia súc ăn, nhưng sang Trung Quốc được coi là "rau trường thọ"

Sự thật đằng sau loại rau khô như rơm, đắt hơn thịt vẫn được săn lùng

Thứ cỏ dại xưa ít người ăn nay vừa làm rau ngon vừa làm thuốc quý

Ồ ạt trồng sầu riêng cả trên đất phèn, vì sao chuyên gia cảnh báo 'chỉ đi đến con đường phá sản'?

Giá heo hơi hôm nay (20/3) kịch trần 51.000 đồng/kg, giảm thuế có cứu được người chăn nuôi?

Giá nông sản hôm nay (20/3), sắc đỏ bao trùm sàn kỳ hạn khi cà phê lao dốc, giá tiêu đứng vững mốc 66.500 đồng/kg

Bỏ chút tiền mua trúm, nông dân ở Quảng Bình thu tiền triệu mỗi đêm đi bẫy con đặc sản

Trồng nấm kim châm từ rễ bỏ đi, sau 2 tuần, cả nhà ăn “đã đời” không hết

Cây cảnh lá như đồng tiền tên nhẹ nhàng, nhà giàu trồng để hút tài lộc, văn phòng cũng không thể bỏ qua

Về quê chở hàng tấn đất lên phố làm vườn sân thượng, cô giáo nhận thành quả bất ngờ

Choáng ngợp trước Lão Nho cổ lão phát tinh hoa, dáng trực đầu rồng bằng ngọc nguyên khối

Giá nông sản hôm nay (21/3) cà phê bật tăng 400 đồng/kg, hồ tiêu bất động quanh đáy cũ

Giá heo hơi hôm nay (21/3) giảm loạn xạ, rủi ro cho người nuôi heo vẫn tiềm ẩn

Ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua: Botulinum độc cỡ nào, làm gì để tránh độc tố mạnh nhất thế giới?

Khẩn cấp bảo vệ đàn voọc chà vá chân xám quý hiếm trước nạn săn bắn tràn lan trong rừng phòng hộ

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động