Hội nghị COP26: Cần hành động tổng hợp bảo vệ nguồn nước và khí hậu

Hội nghị COP26: Cần hành động tổng hợp bảo vệ nguồn nước và khí hậu

Các nhà lãnh đạo của liên minh Nước và Khí hậu, có mặt tại Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (COP26) ở Glasgow, đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp và thống nhất về hành động tổng hợp vì nước và khí hậu, nhằm thay thế cách tiếp cận phân tán hiện nay đối với cuộc khủng hoảng.
Việt Nam tham gia cam kết giảm phát thải metan, ngăn chặn và đảo ngược tình trạng mất rừng, suy thoái đất
Ứng phó với biến đổi khí hậu, phục hồi tự nhiên phải trở thành ưu tiên cao nhất trong mọi quyết sách phát triển Việt Nam quyết tâm và cam kết mạnh mẽ về phát thải ròng bằng 0
Biến đổi khí hậu làm gia tăng các rủi ro liên quan đến nước, gây ảnh hưởng nặng nề tới canh tác nông nghiệp
Biến đổi khí hậu làm gia tăng các rủi ro liên quan đến nước, gây ảnh hưởng nặng nề tới canh tác nông nghiệp

Theo các chuyên gia, biến đổi khí hậu làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nước và các rủi ro liên quan đến nước, vì nhiệt độ tăng làm gián đoạn chế độ mưa và toàn bộ chu trình nước. Hiện có 3,6 tỷ người không được tiếp cận với nước trong ít nhất một tháng mỗi năm và con số này dự kiến sẽ tăng lên hơn 5 tỷ vào năm 2050.

Chỉ 0,5% lượng nước trên trái đất là có thể sử dụng được và có sẵn dưới dạng nước ngọt. Nhưng trong hơn 20 năm qua, việc lưu trữ nước trên cạn - tất cả nước trên bề mặt và trong lòng đất, bao gồm độ ẩm của đất, tuyết và băng - đã giảm 1cm mỗi năm. Điều này có ý nghĩa to lớn đối với an ninh nguồn nước trong tương lai, do dân số ngày càng tăng và môi trường ngày càng suy thoái.

Tại một sự kiện cấp cao ở Glasgow hôm 2/11, các nhà lãnh đạo của Liên minh Nước và Khí hậu đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc quản lý nước và khí hậu, dựa trên việc tăng cường chia sẻ dữ liệu và thông tin. Nếu không, sẽ ngày càng khó để trả lời các câu hỏi khi nào, ở đâu và bao nhiêu nước với chất lượng như thế nào có thể được cung cấp ngày nay và trong tương lai cho con người và một hệ sinh thái hành tinh khỏe mạnh.

Ông János Áder, Tổng thống Hungary, quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào sông Danube và các con sông khác, cho biết: “Nếu không có dữ liệu tốt, các chính sách về khí hậu và nước chỉ là những lời nói suông. Hành động hiệu quả đòi hỏi kiến thức, kiến thức đòi hỏi thông tin, thông tin đòi hỏi dữ liệu”.

Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon cũng cho hay: “Các sông băng của chúng tôi đang tan chảy nhanh chóng và cho đến nay, hơn 1.000 trong số 14.000 sông băng của Tajikistan đã tan chảy hoàn toàn”. Ông giải thích: “Trong những thập kỷ qua, tổng lượng sông băng của nước tôi, chiếm hơn 60% nguồn nước của khu vực Trung Á, đã bị thu hẹp gần một phần ba”.

Đối với các vùng núi cao như Trung Á, Himalayas và Andes, các sông băng tan chảy làm tăng nguy cơ xảy ra các hiểm họa liên quan đến nước như lở đất và lở tuyết. Về lâu dài, điều này có nghĩa là một cuộc khủng hoảng về an ninh nguồn nước cho vài triệu người và các hệ sinh thái rộng lớn. Trước những hậu quả nghiêm trọng này, Tajikistan đã đề xuất công bố năm 2025 là Năm Quốc tế Bảo tồn Sông băng và tạo ra một quỹ liên kết.

Biến đổi khí hậu làm gia tăng các rủi ro liên quan đến nước, gây ảnh hưởng nặng nề tới canh tác nông nghiệp

Thế giới đang đi sau trong việc đáp ứng các Mục tiêu Phát triển Bền vững

Ông Barbara Visser, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước của Hà Lan, nhận định nước là điều cần thiết để đạt được thay đổi thực sự và đạt được các mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030; đồng thời kêu gọi hành động trong các lĩnh vực quản trị, tài chính, dữ liệu và thông tin, nâng cao năng lực và đổi mới để lật ngược tình thế và đảm bảo một tương lai bền vững, không bỏ sót bất kỳ ai.

Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) Petteri Taalas giải thích: Nhiệt độ tăng đang dẫn đến những thay đổi về lượng mưa trên quy mô toàn cầu và khu vực, dẫn đến thay đổi về lượng mưa và mùa nông nghiệp, với tác động lớn đến an ninh lương thực, sức khỏe và hạnh phúc của người dân.

“Năm ngoái, các sự kiện cực đoan liên quan đến nước liên tục xảy ra, cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người, khiến hàng ngàn và hàng triệu nạn nhân phải di cư” – ông nói thêm. Trong bối cảnh đó, một trong những ưu tiên chính của WMO là theo dõi và dự báo những thay đổi về thời tiết, khí hậu và nước thông qua trao đổi thông tin và dịch vụ, nghiên cứu và đào tạo, thông qua hợp tác giữa các Cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Bà Mari Pangestu, Giám đốc Điều hành Chính sách Phát triển và Đối tác tại Ngân hàng Thế giới, đánh giá “trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nước là yếu tố kết nối quan trọng”. Do đó, hành động tập thể toàn cầu đặc biệt và khẩn cấp phải được thực hiện để giải quyết tác động tổng hợp của các cuộc khủng hoảng vốn đã ảnh hưởng đến những người nghèo và dễ bị tổn thương nhất. Nhấn mạnh Ngân hàng Thế giới tập trung hơn bao giờ hết vào kết quả, bà Mari Pangestu kêu gọi việc quản lý nước phải được chuyển đổi như một phần của các nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được sự phát triển xanh, bền vững và bao trùm.

Hội nghị COP26: Cần hành động tổng hợp bảo vệ nguồn nước và khí hậu
Bà Mari Pangestu, Giám đốc Điều hành Chính sách Phát triển và Đối tác tại Ngân hàng Thế giới, đánh giá “trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nước là yếu tố kết nối quan trọng”

Thanh niên và khu vực tư nhân phải đóng vai trò chủ đạo

“Gần 40% dân số thế giới được coi là trẻ. Trong bất kỳ hội nghị nào, đối thoại hoặc quyết định chính trị nào liên quan đến tài sản quý giá nhất của chúng ta, tiếng nói của giới trẻ là rất quan trọng” – bà Lindsey Blodgétt, thuộc Nghị viện Thanh niên Thế giới về Nước, nhấn mạnh điều quan trọng là đảm bảo rằng sự đóng góp và tiếng nói của những người trẻ được tính đến.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề công và bền vững của Bayer Matthias Berninger liệt kê 3 lĩnh vực cần hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng nước toàn cầu. “Đầu tiên, chúng ta cần sự tham gia của khu vực tư nhân. Thứ hai, chúng ta cần hành động chính trị toàn diện. Thứ ba, và quan trọng nhất, chúng ta cần hợp tác quy mô lớn. Chúng ta có trách nhiệm chung là làm cho nó hoạt động” – ông nói và nhấn mạnh rằng “nếu chúng ta thất bại, đó không chỉ là thất bại đối với chúng ta mà còn đối với các thế hệ tương lai”.

Đẩy nhanh tiến độ hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững

Liên minh Nước và Khí hậu là một sáng kiến gồm nhiều bên liên quan nhằm cung cấp các hành động, hoạt động và hỗ trợ chính sách hữu hình cho một chương trình nghị sự tổng hợp về nước và khí hậu, tập trung vào dữ liệu, thông tin, hệ thống giám sát và năng lực hoạt động.

Liên minh Nước và Khí hậu mở cửa cho nhiều thành viên từ các tổ chức khoa học, khu vực tư nhân, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức của Liên hợp quốc, các chính phủ và xã hội dân sự và những người trẻ để tạo động lực bằng cách thực hiện các hoạt động thủy văn cụ thể trên phạm vi quốc gia, khu vực và quy mô toàn cầu.

Liên minh đặt mục tiêu đưa ra một chương trình nghị sự tổng hợp về nước và khí hậu toàn cầu để hỗ trợ thích ứng và chống chịu hiệu quả hơn, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững 6 (nước và vệ sinh) và 13 (khí hậu)./.

Minh Anh
(Theo UN, AFP, Reuters, Báo Điện tử Đảng Cộng Sản)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nghiên cứu tăng tính đa dạng thực vật và độ màu mỡ của đất

Nghiên cứu tăng tính đa dạng thực vật và độ màu mỡ của đất

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đồng cỏ chăn thả ít được quản lý chặt chẽ của Anh có trung bình nhiều loài thực vật hơn 50% và chất lượng đất tốt hơn so với đồng cỏ được quản lý chặt chẽ. Nghiên cứu mới có thể giúp nông dân tăng cả đa dạng sinh học và sức khỏe của đất, bao gồm cả lượng các-bon trong đất ở vùng nông thôn nước Anh.
Biến nước thải thành phân bón giúp nền nông nghiệp bền vững hơn

Biến nước thải thành phân bón giúp nền nông nghiệp bền vững hơn

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Drexel, nước thải thoát ra từ các vũng bùn thải khổng lồ có khả năng đóng một vai trò trong việc khiến nền nông nghiệp bền vững hơn. Một nghiên cứu mới, xem xét quy trình loại bỏ amoniac khỏi nước thải và chuyển hóa nó thành phân bón, cho thấy rằng giải pháp này không chỉ khả thi về mặt kỹ thuật mà còn có thể giúp giảm tác động môi trường và năng lượng của việc sản xuất phân bón.
Thiết kế chuồng mới có thể tăng gấp bốn lần sản lượng cá hồi Scotland

Thiết kế chuồng mới có thể tăng gấp bốn lần sản lượng cá hồi Scotland

Công nghệ mới hỗ trợ sản xuất cá hồi ở các địa điểm xa bờ có thể mang lại thêm 4,2 tỷ bảng doanh thu cho ngành nuôi trồng thủy sản của Scotland, sau kết quả của một dự án nghiên cứu tiên phong do công ty khởi nghiệp Impact-9 dẫn đầu.
Xạ trị lập thể định vị thân (SBRT): Vũ khí mới cho bệnh nhận ung thư gan giai đoạn sớm

Xạ trị lập thể định vị thân (SBRT): Vũ khí mới cho bệnh nhận ung thư gan giai đoạn sớm

Xạ trị lập thể định vị thân (SBRT) có ưu điểm tập trung liều rất cao cho khối u, giảm liều nhanh ở ngoài thể tích xạ trị với độ chính xác cao trong điều trị khối u gan, phổi, tụy, thượng thận…
Xây dựng Chiến lược tiêu chuẩn hóa quốc gia đến năm 2030

Xây dựng Chiến lược tiêu chuẩn hóa quốc gia đến năm 2030

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược tiêu chuẩn hóa quốc gia đến năm 2030 hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xã hội bền vững, tuân thủ cam kết hội nhập quốc tế, phù hợp xu thế phát triển tiêu chuẩn quốc tế và các nước tiên tiến trong khu vực.
Xây dựng bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Xây dựng bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Bộ Khoa học và Công nghệ đang phối hợp với tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới và các tổ chức liên quan xây dựng bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương, tổ chức đánh giá, thử nghiệm tại một số địa phương nhằm đo lường năng lực, kết quả đổi mới sáng tạo của từng địa phương.
Kỳ vọng Mỹ sẽ tiếp tục giảm thuế CBPG với mật ong Việt Nam

Kỳ vọng Mỹ sẽ tiếp tục giảm thuế CBPG với mật ong Việt Nam

Chủ tịch Hội Nuôi ong Việt Nam cho biết, khoảng tháng 3, tháng 4/2023 Mỹ sẽ điều tra định kỳ với mật ong Việt Nam, kỳ vọng mức thuế chống bán phá giá sẽ tiếp tục giảm và sẽ thúc đẩy xuất khẩu mật ong sang thị trường này.
Hội thảo khoa học thúc đẩy “Bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ số”

Hội thảo khoa học thúc đẩy “Bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ số”

Nhằm tăng cường trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học, tạo diễn đàn học thuật thảo luận về các vấn đề liên quan đến thúc đẩy bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông, ngày 27/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia "Bình đẳng giới trên báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ số".
Hoa Kỳ chưa có kết luận vụ kiện lẩn tránh thuế đối với gỗ dán cứng và tủ gỗ của Việt Nam

Hoa Kỳ chưa có kết luận vụ kiện lẩn tránh thuế đối với gỗ dán cứng và tủ gỗ của Việt Nam

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho biết, đến thời điểm này Hoa Kỳ chưa kết luận vụ kiện lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với gỗ dán cứng và tủ gỗ.
Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

Chương trình đặt mục tiêu xây dựng và nhân rộng được các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn phù hợp với điều kiện đặc thù, phát huy được thế mạnh của từng địa phương, vùng, miền trên cơ sở ứng dụng thành tựu khoa học, công nghệ, thúc đẩy liên kết sản xuất và phát triển thị trường theo chuỗi giá trị nhóm sản phẩm chủ lực quốc gia, sản phẩm cấp tỉnh và sản phẩm đặc thù địa phương.
12 sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ có nguy cơ bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại

12 sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ có nguy cơ bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại

Danh sách cảnh báo sản phẩm của Việt Nam có nguy cơ bị Mỹ điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại gồm 12 sản phẩm như gỗ dán từ nguyên liệu gỗ cứng, tủ gỗ, ghế sofa có khung gỗ...
Góp ý quy định về kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN

Góp ý quy định về kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang dự thảo Thông tư quy định việc kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh và chấm dứt hợp đồng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia sử dụng ngân sách Nhà nước.
Nghiên cứu hỗ trợ ngư dân ảnh hưởng do giá xăng, dầu

Nghiên cứu hỗ trợ ngư dân ảnh hưởng do giá xăng, dầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu để có chính sách phù hợp cho các đối tượng nông dân sản xuất kinh doanh. Đến nay, tàu cá ngừng hoạt động chiếm khoảng 40-50% do giá xăng, dầu tăng cao.
Hạt nhựa HDPE xuất khẩu sang Philippines không bị áp dụng thuế tự vệ

Hạt nhựa HDPE xuất khẩu sang Philippines không bị áp dụng thuế tự vệ

Philippines không áp dụng thuế tự vệ đối với hạt nhựa HDPE nhập khẩu từ Việt Nam do Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia đang phát triển có lượng nhập khẩu dưới 3%.
Quy định việc quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng cấp nước sạch

Quy định việc quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng cấp nước sạch

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Nghị định số 43/2022/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch.
Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 788/QĐ-TTg ngày 29/6/2022 thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội đồng).
Thủ tướng: Đại dương đang đứng trước nhiều thách thức chưa từng có

Thủ tướng: Đại dương đang đứng trước nhiều thách thức chưa từng có

Phát biểu tại cầu truyền hình trực tiếp "Khát vọng Đại dương xanh", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống chưa từng có, cần khẩn trương thiết lập và triển khai cơ chế hợp tác khu vực, toàn cầu để bảo vệ môi trường và khai thác tài nguyên biển bền vững một cách thực chất, hiệu quả. Thủ tướng khẳng định cam kết và quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trong vấn đề này.
Lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 773/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Giải quyết dứt điểm tình trạng “xôi đỗ” trong giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Giải quyết dứt điểm tình trạng “xôi đỗ” trong giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Ngày 27/6/2022, Văn phòng Chính phủ có văn bản 188/TB-VPCP thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Thủ tướng khẳng định cam kết mạnh mẽ về cải thiện môi trường đầu tư, mong các nhà đầu tư “đã nói là làm” khi lựa chọn Việt Nam

Thủ tướng khẳng định cam kết mạnh mẽ về cải thiện môi trường đầu tư, mong các nhà đầu tư “đã nói là làm” khi lựa chọn Việt Nam

Phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cam kết mạnh mẽ về xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng và minh bạch, công khai, đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.
Hoa Kỳ gia hạn cung cấp thông tin điều tra tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam

Hoa Kỳ gia hạn cung cấp thông tin điều tra tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) gia hạn thời gian nộp bản bình luận và cung cấp thông tin phản biện điều tra xem xét phạm vi sản phẩm với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.
Thủ tướng: Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân với trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng: Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân với trách nhiệm cao nhất

Chiều ngày 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế và bảo đảm nguồn nhân lực cho ngành y tế.
Hàn Quốc gia hạn điều tra chống bán phá giá ống đồng đúc từ Việt Nam

Hàn Quốc gia hạn điều tra chống bán phá giá ống đồng đúc từ Việt Nam

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) tiếp tục gia hạn điều tra thêm 2 tháng đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống đồng đúc có mã HS 7411.10.0000 có xuất xứ từ Việt Nam.
Gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế GTGT xuống 8%

Gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế GTGT xuống 8%

Nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong lập hóa đơn đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng giảm thuế GTGT xuống 8% Chính phủ ban hành Nghị định 41/2022/NĐ-CP.
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh1 là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.
Bổ sung quy định cho vay qua các phương tiện điện tử

Bổ sung quy định cho vay qua các phương tiện điện tử

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững vùng ĐBSCL

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững vùng ĐBSCL

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 18/6/2022 về một số nhiệm vụ thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chủ động thích ứng biến đổi khí hậu.
Phấn đấu tốc độ tăng trưởng công nghiệp ngành hóa chất từ 10-11%/năm

Phấn đấu tốc độ tăng trưởng công nghiệp ngành hóa chất từ 10-11%/năm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 726/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 với quan điểm phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp hóa chất, ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, hướng tới tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn…
Thay đổi kinh phí thực hiện Chương trình xây dựng cơ sở dữ liệu văn học nghệ thuật

Thay đổi kinh phí thực hiện Chương trình xây dựng cơ sở dữ liệu văn học nghệ thuật

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 739/QĐ-TTg ngày 17/6/2022 sửa đổi, bổ sung nội dung điểm b khoản 4 Điều 1 Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 24/8/2020 về việc phê duyệt Chương trình “Nghiên cứu, xây dựng cơ sở dữ liệu và công bố tác phẩm văn học nghệ thuật Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Trung Quốc thu hoạch hàng nghìn tấn sầu riêng, Việt Nam và Thái Lan sẽ chịu tác động nhiều nhất

Người đưa cây mắc ca bám rễ trên đất thị xã Nghi Sơn

Siêu phẩm duối bonsai Đất Võ đạt cảnh giới thượng thừa, dậy sóng với giá 3,5 tỷ đồng

Trồng giống cỏ nghe tên đã thấy ngọt, không mất công chăm, nhà nông cầm chắc 300 triệu đồng/ha

Giá nông sản hôm nay (22/3) cà phê tăng tiếp 600 đồng/kg, hồ tiêu chờ thời bung trần cũ

Tát ao nhà, một nông dân miền Tây bắt được cặp cá lóc nặng tới 14kg cực hiếm

Bỏ công sưu tầm khế rồi kỳ công tạo dáng bonsai thỏa mãn thú chơi lại kiếm thêm tiền triệu

Giá heo hơi hôm nay (22/3) loay hoay ở mức thấp kỷ lục nguy cơ đổ vỡ ngành chăn nuôi

Loài hải sản xấu xí như "ngón tay quỷ" đặc biệt cỡ nào mà nhiều người điên đảo mua bằng mọi giá

Củ trồng bạt ngàn trên rừng được đào lên khi cây héo rũ, là thần dược cho người bị tim mạch

Loại lá bị chê vị đắng hoá ra lại nhiều công dụng hay, đặt một nắm trong phòng, cả đêm muỗi không dám vo ve

Nuôi vịt khác người, xây bể bơi như khách sạn, vịt bơi lội lớn nhanh đẻ nhiều, mỗi ngày thu tiền triệu

9 món ăn vừa lạ vừa ngon không thể bỏ qua khi đến Điện Biên

Bỉm Sơn: Những dấu ấn lịch sử đáng tự hào

Làm sao để kiểm tra Sim trong diện bị khoá sau ngày 31/3

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động